สาระเด่น

วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

สูตรเมนู หมูกระจก

สูตรเมนู หมูกระจก

หมูกระจก

ส่วนผสม
  1. หมูสามชั้นสไลด์ 300 กรัม
  2. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  3. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
  4. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  5. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  7. แป้งสาลีเอนกประสงค์ (ตราว่าว) 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำเปล่า
  9. น้ำมันปาล์มสำหรับทอด



วิธีทำ
  1. 1.นำหมูสามชั้นสไลด์หั่นชิ้นตามชอบ มาหมักกับ ซีอิ้วขาว ผงปรุงรส น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือหมักทิ้งไว้ข้ามคืนก็ยิ่งดี 
  2. เอาน้ำใส่หม้อยกขึ้นตั้งไฟ พอน้ำเดือดใส่หมูสามชั้นหมักลงไปต้มประมาณ 20 นาที เสร็จแล้วตักขึ้นพักไว้บนตะแกรง นำหมูที่ได้ไปตากแดดให้แห้ง 
  3. ละลายแป้งสาลีกับน้ำเปล่า ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน 
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันปาล์มลงไป พอน้ำมันร้อน นำหมูสามชั้นที่ตากแดดแล้วลงไปคลุกกับส่วนผสมของแป้งและไข่ แล้วเอาลงไปทอดในกระทะ 
  5. ทอดหมูจนเหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับมันจากนั้นจัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกหรือจะทานกับส้มตำก็อร่อยเด็ดเหมือนกันค่ะ
ที่มา ::  Cooking Easy


1 ความคิดเห็น :

 
Back To Top