สาระเด่น

วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

ไส้อ่อนทอดกระเทียม

ไส้อ่อนทอดกระเทียม

ไส้อ่อนทอดกระเทียม

ไส้อ่อนทอดกระเทียม เมนูนี้ สำหรับคนที่ชอบเครื่องใน ไส้อ่อนไม่เหนียว ไม่ขมด้วยลองทำกันดู

ส่วนผสม
  1. 1.ไส้อ่อน 500 กรัม 
  2. 2.กระเทียม ยิ่งเยอะยิ่งอร่อยค่ะ 
  3. 3.น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ 
  4. 4.ซีอิ๊วขาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ 
  5. 5.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
  6. 6.พริกไทยป่น 1 ½ ช้อนโต๊ะ 
  7. 7.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ 
  8. 8.แป้งข้าวเจ้า 1 ½ ช้อนโต๊ะ 
  9. 9.น้ำมันไว้สำหรับทอด



วิธีทำ
  1. 1. ไส้อ่อน นำไส้อ่อนที่ซื้อมา ล้างให้สะอาด เสร็จแล้วนำไปต้ม โดยต้มน้ำให้เดือดพล่าน แล้วเอาใส้อ่อนที่เราล้างไว้ลงไปต้มนะจ๊ะ และตอนต้มใส่เกลือลงไปด้วย ต้มประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วลองชิมดู ถ้ายังไม่พอใจอยากให้นิ่ม อีกก็ต้มไปเรื่อย ถ้าน้ำแห้งก็ใส่น้ำเพิ่มลงไปเลย เกลือไม่ต้องแล้ว 
  2. 2. เมื่อต้มไส้อ่อนเสร็จแล้ว เทน้ำทิ้ง พักไว้ให้เย็น ระหว่างรอ เรามาเตรียมกระเทียมกัน กระเทียมปอกเปลือกให้มีเปลือกเหลือติดอยู่บ้าง เสร็จแล้วนำไปตำ ไม่ต้องให้ละเอียดมาก เสร็จแล้วพักไว้ 
  3. 3. เมื่อไส้อ่อนที่ต้มไว้เย็นแล้ว นำมาหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ นำไปใส่อ่างผสม แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น กระเทียมที่ตำเตรียมไว้ และคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15 นาที ตอนหมักอย่าลืมชิมรสชาติ ขาดเหลือรสชาติไหนเพิ่มเติมได้ 
  4. 4. เมื่อหมักไส้ครบ 15 นาทีแล้ว นำแป้งข้าวเจ้ามาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วเตรียมลงทอดเลย
  5. 5. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำไส้อ่อนที่ผสมแป้งแล้ว ลงทอด ต้องคอยคนด้วย กระเทียมที่สุกก่อนตักขึ้นเลย ทอดให้เหลืองกรอบ ก่อนตักขึ้นเร่งไฟแรงๆ เลย จะได้ไม่อมน้ำมัน เสร็จแล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นจัดใส่จาน พร้อมรับประทานจะทานเปล่าๆ หรือ ทานคู่กับซอสก็อร่อย
ที่มา :: ทำเองอร่อยจัง By Tu Sureewan

แสดงความคิดเห็น

 
Back To Top